Warning: Parameter 2 to ux_builder_post_search() expected to be a reference, value given in /home/sofaht/domains/sofahatrung.com.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 287 Ghế Sofa - Nguồn Gốc Ra Đời Thú Vị Của Ghế Sofa Đầu Tiên Trên Thế Giới
0981 044 113 0912 003 141 Chat facebook Z Chat zalo

Con người từ xa xưa đã rất thông minh khi luôn tìm cách cải thiện nhu cầu cuộc sống của mình bằng đôi tay và khối óc đầy sáng tạo. Điều này giúp những vật dụng phục vụ cho con người không ngừng tăng lên, trong đó điển hình là ghế sofa. Nó ra đời từ những ý tưởng của người xưa đầy thú vị.

ghe-sofa

Nguồn gốc ra đời của ghế sofa

Nguồn gốc ra đời ghế sofa đầu tiên

Ghế sofa được bắt nguồn từ tiếng Ả Rập cổ với tên gọi là “Suffa”, sau này đọc thành “sofa”. Sự ra đời của ghế sofa đầu tiên được dựa trên ý tưởng từ kỹ thuật ướp xác của người Ai Cập Cổ Đại cho các Pharaoh giúp bảo quản được lâu hơn.

Trước những năm 1500 các sản phẩm dệt may đầu tiên là thảm ra đời để che chắn cơ thể và sau khi được sản xuất dư nó được sử dụng để trang trí lên những vật dụng sử dụng hàng ngày trong nhà.

Song, việc này chỉ thật sự bùng nổ ở Châu Âu, khi người Đức tiên phong trong việc sử dụng tấm đệm lót bằng lông đuôi ngựa. Sang thời kỳ phục hưng, người Ý sử dụng đuôi ngựa để bọc dựa lưng và tay ghế. Đây là bước tiến khẳng định bọc nệm sofa ra đời thời điểm này nhưng chưa phổ biến. Từ đây con người bắt đầu thay đổi phương pháp gia công cho ghế sofa nguyên thủy: Thay vì dùng lông ngựa nhồi vào giữa lớp vải và khung gỗ thì người thợ đã biết đến khâu nút để cố định lông ngựa tránh xê dịch.

Sang thế kỷ XIX, cách mạng Công nghiệp nổ ra thì ghế sofa có thêm lò xo, giúp chống xẹp lún và tạo cảm giác dễ chịu khi dùng. Và còn có thêm sự xuất hiện của bánh lăn để di chuyển tiện hơn.

ghe-sofa

Ghế sofa cổ điển của người Châu Âu

Thiết kế của ghế sofa đầu tiên

Ghế sofa ra đời với 3 kích thước phổ biến: Ghế full size 84in, ghế bản nhỏ hơn 60 – 80 in. Sau này, thì ghế có thêm tay vịn và thiết kế mới hơn.

Thời gian sản xuất của ghế sofa

Khi mà máy móc chưa có thì việc sản xuất ghế sofa rất khó khăn phải mất đến 300 – 600 giờ mới xong một sản phẩm. Về sau, công nghệ hiện đại ra đời thì ghế hoàn hảo với đường nét chạm khắc tinh tế hơn.

ghe-sofa

Ghế sofa ngày nay với thiết kế đẹp, tinh tế hoàn hảo

Đó là lịch sử cho sự ra đời của ghế sofa mà chúng ta được biết ngày hôm nay. Nếu khách hàng quan tâm nhiều hơn về vật dụng này vui lòng truy cập: https://sofahatrung.com.vn .

 

1 bình luận trên “Ghế Sofa – Nguồn Gốc Ra Đời Thú Vị Của Ghế Sofa Đầu Tiên Trên Thế Giới

  1. Pingback: Cần Lưu Ý Kiểm Tra Gì Khi Mua Ghế Sofa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *